ฮีโร่ตัวน้อย สู้บุหรี่ สร้างอนาคตใหม่

ฮีโร่ตัวน้อย สู้บุหรี่ สร้างอนาคตใหม่

เขียนโดย
ประชาสัมพันธ์ สสศ.
เขียนเมื่อ
5 มีนาคม 2568 , 1 เดือนที่แล้ว
จำนวนการเข้าชม
11 ครั้ง

ฮีโร่ตัวน้อย สู้บุหรี่ สร้างอนาคตใหม่

     วันที่ 4 มีนาคม 2568 นางภัทริยาวรรณ พันธ์น้อย ผู้อำนวยการสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ พร้อมด้วย นางสาวสมปรารถนา นาวงษ์ เจ้าของเพจอีจัน ลงพื้นที่โรงเรียนฟ้าใสวิทยา จังหวัดนครปฐม สถานศึกษาที่เปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนที่กระทำผิดได้กลับมาเริ่มต้นชีวิตใหม่

ในการเยี่ยมชมครั้งนี้ ผอ.สศศ. ได้พบและกล่าวชื่นชมให้กำลังใจกับนักเรียนที่สามารถเลิกบุหรี่ได้เอง จำนวน 4 คน ให้เป็นฮีโร่ ผู้สร้างแรงบันดาลในการเลิกบุหรี่ เพื่อสร้างอนาคตที่ดี ห่างไกลยาเสพติด

พร้อมทั้งกล่าวชื่นชมคณะครูและบุคลากรที่ร่วมกันสร้าง "พื้นที่ปลอดภัย" ปลูกฝังแนวคิดการเลิกบุหรี่และสิ่งเสพติด แนะแนวทางการดำเนินชีวิต เยี่ยมชมกิจกรรมฝึกอาชีพของนักเรียน

ซึ่งความร่วมมือของทุกฝ่ายสะท้อนถึงพลังบวกในการเปลี่ยนแปลงชีวิตเด็ก ๆ ให้กลับมายืนหยัดในสังคมได้อย่างมีความสุข ตามนโยบายของ พล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ “เรียนดี มีความสุข”

รูปภาพเพิ่มเติม

Social Media

ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่